Saturday, September 30, 2017

Nhắm mục tiêu các đoạn trích nổi bật

Written By Quyền Nguyễn Đức of Saturday, September 30, 2017 | 9:06 PM

Tự hỏi làm thế nào để có được 'vị trí số không' khó nắm trong kết quả tìm kiếm của Google? Nhà báo Marcus Miller thảo luận cách nhắm mục tiêu hộp câu trả lời và các câu hỏi liên quan.

 
Đoạn trích nổi bật

 

Các công cụ tìm kiếm có một mô hình kinh doanh đặc biệt: chúng tồn tại để nhanh chóng hướng bạn đến một nơi khác. Điều này tương phản trực tiếp với kinh doanh web thông thường hoặc nền tảng xã hội của bạn, nơi họ làm mọi thứ họ có thể để giữ bạn tham gia và trên nền tảng đó.
Điều này không thể thoát khỏi thông báo của những người tốt ở Google. Và bây giờ, nhiều câu hỏi được trả lời trực tiếp trên công cụ tìm kiếm. Điều này sẽ giữ bạn trên trang lâu hơn và (tôi tưởng tượng) sẽ tăng khả năng thực hiện tìm kiếm khác của bạn - hoặc  sốc, kinh dị!  - thậm chí nhấp vào một quảng cáo tìm kiếm.
Có thể bạn đã thấy một triệu lần này, nhưng những tìm kiếm sau đây nên cung cấp một số câu trả lời trực tiếp trong kết quả tìm kiếm.
 • "Địa chỉ ip của tôi la gi?"
 • "Máy tính"
 • "Căn bậc hai của 196 là gì?"
 • "Số điện thoại cho Bowler Hat SEO"
Đối với các loại truy vấn này, không còn cần phải thực sự truy cập vào trang web của bên thứ ba - ngay cả khi họ đang trực tiếp tham chiếu đến doanh nghiệp, như trong ví dụ truy vấn qua điện thoại.
số điện thoại cho seo mũ bowler
Chúng tôi nhận được câu trả lời trực tiếp trong kết quả tìm kiếm ngay bây giờ, thường là siêu hữu ích đối với người dùng của chúng tôi.

Các đoạn trích nổi bật

Một tính năng SERP cụ thể mà chúng ta đang thấy phổ biến hơn được biết đến như là một đoạn trích (hoặc hộp câu trả lời).
Một đoạn mã nổi bật là câu trả lời tóm gọn cho truy vấn tìm kiếm của người dùng thường xuất hiện ở đầu kết quả tìm kiếm. Đoạn mã sẽ bao gồm câu trả lời ngắn gọn cho câu hỏi, tiêu đề trang được liên kết và URL của trang.
Dưới đây là một đoạn trích dẫn đặc trưng cho câu hỏi, "Đoạn trích yếu là gì?"
một đoạn trích dẫn là gì?
Chúng tôi đã được tinkering với một số các bài viết trên trên blog Bowler Hat và đã quản lý để tạo ra các trích dẫn đặc trưng cho một số người trong số họ. Đây là vị trí tuyệt vời và thường được gọi là "vị trí số không", vì nó nằm trên các kết quả tiêu chuẩn với một danh sách siêu.
Ví dụ: chúng tôi có một bài đăng cung cấp một loạt các mẹo nhỏ về kinh doanh của SEO, có xu hướng di chuyển khoảng ba hoặc bốn cho nhiều cụm từ tìm kiếm. Với một đoạn trích nổi bật, bây giờ chúng ta có khả năng hiển thị cao hơn các kết quả không phải trả tiền và trong các kết quả. Win-win.
lời khuyên kinh doanh nhỏ seo
Đây là tiếp xúc tốt hơn. Mặc dù tôi không quan tâm đến văn bản mà họ đang sử dụng trong ví dụ này, từ quan điểm tìm kiếm không phải trả tiền, điều gì không thích?
Có một vài hình thức khác nhau mà các trích dẫn có thể có, từ dạng văn bản phổ biến nhất đến các bảng với các danh sách đắp. Chúng tôi đã thấy các danh sách được đánh dấu từ nội dung trong thẻ <ol> cũng như từ các thẻ tiêu đề - điều này chỉ củng cố sự cần thiết của HTML có cấu trúc tốt.
Vị trí đoạn trích nổi bật có thể cực kỳ mạnh mẽ từ quan điểm về SEO và tiếp thị:
 • Thêm SERP bất động sản
 • Tổng số nhấp chuột hơn *
 • Nâng cao nhận thức và xây dựng thương hiệu
* Lưu ý rằng, theo kinh nghiệm của chúng tôi, các đoạn trích nổi bật không có xu hướng nhận được số lượng lớn các lần nhấp chuột và họ sẽ giảm thiểu số lần nhấp qua các danh sách không phải trả tiền. Vì vậy, mặc dù không thể khiến thế giới bị cháy, nhưng số nhấp chuột vào đoạn trích và danh sách không hợp lệ của bạn sẽ tăng lên so với một danh sách, và chính mức độ tiếp xúc này sẽ rất có giá trị. Và, tất nhiên, không phải tất cả các đoạn trích nổi bật đều được tạo ra như nhau - cho "lời khuyên về kinh doanh nhỏ của SEO" ở trên, đoạn mã không trả lời câu hỏi, vì vậy bạn phải nhấp qua để có được những điều bổ ích.
Tuy nhiên, còn có một khía cạnh khác của đồng tiền này: Chỉ có một đoạn trích nổi bật, và chỉ một công ty có thể có nó. Vì vậy, một tác phẩm nào tác động lên một đoạn mã nếu bạn không phải là người được chọn?
 một số nghiên cứu ở đó có thể chỉ ra rằng một đoạn trích dẫn làm giảm số lần nhấp chuột vào danh sách trang đầu tiên. Dường như một danh sách điển hình số 1 chỉ khoảng 25 phần trăm số lần nhấp chuột, trong đó danh sách số 1 có một đoạn trích dẫn ở trên chiếm khoảng 20% ​​số nhấp chuột.
Đó là một tác động đáng chú ý chắc chắn, nhưng chúng ta đã nhìn thấy các hàm ý tồi tệ hơn nhiều trong tự nhiên với khách hàng hiện đang làm việc tại cơ quan của tôi. Một trang web khách hàng đã chứng kiến ​​lưu lượng truy cập bị ảnh hưởng hơn 50 phần trăm, nơi một đoạn trích nổi bật xuất hiện phía trên bảng xếp hạng số 1 của họ. Vì vậy, các trung bình này không phải lúc nào cũng có ích và bạn phải theo dõi tác động của các tính năng SERP như các đoạn mã nổi bật cho các cụm từ bạn đang nhắm mục tiêu. Đối với khách hàng cụ thể này, đoạn đó đã biến mất - vì vậy cần phải có một người đứng đầu bình tĩnh khi các tính năng SERP mới này đã trưởng thành.
Trong trường hợp này, nếu một đoạn trích xuất hiện, trình theo dõi xếp hạng của bạn có thể cho bạn biết rằng bạn vẫn ở vị trí số 1, tuy nhiên lưu lượng truy cập đã giảm. Vì vậy, đảm bảo bạn hiểu các tính năng SERP là chìa khóa ở đây.
(Chúng tôi thích trình theo dõi xếp hạng của BrightLocal vì nó giữ các ảnh chụp màn hình của từng báo cáo xếp hạng. Đây là một sự trợ giúp tuyệt vời khi phân tích lịch sử của bảng xếp hạng và lưu lượng truy cập để chúng ta có thể thấy bố cục trang thực như thế nào tại bất kỳ điểm nào trong thời gian .)

Mọi người cũng yêu cầu

Một tính năng khác có xu hướng nổi lên cùng với các đoạn trích nổi bật là "Mọi người cũng yêu cầu" hộp. Đây là những tập hợp các câu hỏi có liên quan đến truy vấn tìm kiếm ban đầu.
"Người ta cũng yêu cầu" hộp là một tính năng SERP thú vị ở chỗ chúng năng động. Khi bạn nhấp vào bất kỳ câu hỏi nào, chi tiết cụ thể sẽ được tiết lộ  thêm các câu hỏi khác vào cuối danh sách.
Hình dưới đây cho thấy cả đoạn trích nổi bật và hộp "Người hỏi cũng".
chi phí ứng dụng là bao nhiêu
Vì vậy, nếu chúng ta bao gồm các liên kết quảng cáo (năm với các liên kết trang web), đoạn trích nổi bật và liên kết "Mọi người cũng yêu cầu", danh sách hữu cơ số 1 truyền thống của chúng tôi là liên kết thứ 11 trên trang (jeez). Vứt thêm một vài quảng cáo vào hình ảnh, và đó là rất nhiều liên kết cho một người sử dụng để lướt qua trước khi họ nhận được một kết quả hữu cơ truyền thống - thường là với câu trả lời đã có trên trang.

Làm thế nào đến nay xuống những con thỏ lỗ nào bạn muốn đi?

Như đã đề cập ở trên, khi người dùng nhấp vào câu hỏi "Người hỏi cũng", chúng tôi sẽ thấy câu hỏi mở rộng để chiếm nhiều không gian màn hình và chúng tôi nhận được thêm hai hoặc ba câu hỏi được thêm vào cuối danh sách.
Quá trình này lặp lại chính nó cho mỗi câu hỏi được nhấp vào. Có vẻ như không có giới hạn cho điều này, và mỗi nhấp chuột đẩy các kết quả hữu cơ truyền thống xa hơn xuống trang.
Ở đây, chúng ta thấy bốn câu hỏi ban đầu mở rộng cho sáu câu hỏi, với câu trả lời cho câu hỏi đầu tiên cũng được tiết lộ.
chi phí để phát triển ứng dụng dành cho thiết bị di động là bao nhiêu
Và nó chỉ tiếp tục đi và đi và đi! Nó thực sự có thể xoắn ốc, và nó gần giống như việc thực hiện các truy vấn tìm kiếm mới liên quan đến các câu hỏi bạn trả lời ngay giữa một bộ kết quả tìm kiếm khác. Hoang dã!
Sau 10 lần nhấp chuột, chúng tôi có 10 câu hỏi mở rộng, mỗi câu hỏi về kích thước của hai danh sách không phải trả tiền tiêu chuẩn và 14 câu hỏi khác bên dưới. Điều này chiếm khoảng bốn tổng số màn hình kích thước của cuộn trên một máy tính để bàn điển hình trước khi bạn nhận được đến một kết quả hữu cơ. Đây không phải là một ví dụ thực tế về việc sử dụng công cụ tìm kiếm, tuy nhiên vẫn hơi đáng sợ nếu bạn dựa vào các nhấp chuột không phải trả tiền và không có các đoạn trích nổi bật.

Các đoạn trích nổi bật = Mọi người cũng yêu cầu?

Trong phần lớn các trường hợp, Googling các câu hỏi từ "Người ta cũng yêu cầu" sẽ trả về kết quả một đoạn trích dẫn. Vì vậy, nếu chúng tôi Google câu hỏi mở rộng ở trên, "Là ứng dụng Uber miễn phí?" Chúng tôi nhận được cùng một đoạn của nội dung như một đoạn trích nổi bật.
Vì vậy, nó gần như là kết quả "Con người cũng yêu cầu" có liên quan đến đoạn trích nổi bật.
Một điều thú vị nữa ở đây, được lấy từ nghiên cứu Ahrefs gần đây về các đoạn trích nổi bật, là nội dung có thể xếp hạng cho nhiều đoạn trích nổi bật. Trên thực tế, trang có hiệu suất cao nhất trong cơ sở dữ liệu Ahrefs đã có 4.658 đoạn trích nổi bật ... cho một trang duy nhất.
Hãy nhìn vào trang này và trang web của chính nó, cũng có một số lượng lớn các đoạn trích nổi bật, phong cách viết chắc chắn là thú vị: Ngắn, câu thực tế. Đoạn trên, trên thực tế, thường chỉ là một câu. Nó làm cho việc đọc dễ dàng và (có vẻ như) để dễ dàng tiêu hóa bằng các thuật toán công cụ tìm kiếm.
Nếu bạn đang sử dụng tiếp thị nội dung như là một phần của SEO (bạn thực sự cần) thì bạn cũng nên nhắm mục tiêu các tính năng SERP mới này để cải thiện khả năng hiển thị và lưu lượng truy cập từ tìm kiếm không phải trả tiền.

SEO cho các đoạn trích nổi bật

Thật may mắn cho chúng tôi là những người cắm trại may mắn, đã có một số nghiên cứu được thực hiện để xác định các mẫu ở đây và cung cấp hướng dẫn về tối ưu hóa nội dung của bạn cho các đoạn trích nổi bật.
Những điểm quan trọng ở đây để tối ưu hóa nội dung của bạn cho các đoạn trích nổi bật như sau:
 1. Đảm bảo nội dung của bạn đã xếp hạng tốt cho truy vấn tìm kiếm được nhắm mục tiêu - lý tưởng là trong năm kết quả hàng đầu và chắc chắn nhất trên trang kết quả đầu tiên.
 2. Có câu trả lời hay nhất, và tóm tắt câu hỏi và câu trả lời theo một cách phù hợp với đoạn trích hiện tại. Đây là cơ hội thực sự nếu bạn không phải là người đầu tiên, vì bạn có thể kết hợp những kết quả mạnh mẽ hơn với nội dung tốt hơn (đó là cách nó nên).
 3. Đảm bảo nội dung của bạn khớp với loại đoạn trích nổi bật đang hiển thị cho một truy vấn nhất định - nếu bạn đang nhắm mục tiêu định dạng đoạn văn, có một đoạn từ 40 đến 50 từ bao gồm câu hỏi và câu trả lời tóm gọn. Nếu bạn đang nhắm mục tiêu một danh sách hoặc bảng, hãy đưa nội dung của bạn vào danh sách hoặc bảng (lý tưởng với một số hình thức khuyến khích hoặc Cố vấn trưởng để giúp người dùng nhấp và đọc toàn bộ bài viết).
 4. Đừng ngại thử nghiệm. Chơi với nội dung và sử dụng tính năng "Tìm nạp như Google" trong Google Search Console có thể hiển thị hầu như các thay đổi ngay lập tức đối với nội dung trong hộp câu trả lời / đoạn trích nổi bật. Bạn cũng có thể thấy tác động này đến kết quả mà một trang web có một đoạn trích xuất nhưng bạn cũng xếp hạng cao. Thí nghiệm.
May mắn thay, đây không phải là kỹ thuật khủng khiếp. Không có sự bảo đảm nào, và nó đòi hỏi một phân tích những đoạn trích dẫn mà bạn đang nhắm mục tiêu như thế nào, nhưng với một số chỉnh nhỏ, bạn có thể tạo ra những kết quả lớn.

 

Post a Comment